Danh mục

 • Con tôi 6t đã từng học 2 nơi nhưng không ai dạy đc vì bé rất nhát nước.nhưng học vs cô Tuyền bé đã tự tin hơn và sắp biết bơi vì cô Tuyền kiên trì và luôn động viên khuyến khích bé đôi khi còn có thưởng cho bé nữa. tôi có trò chuyện vs những phụ huynh khác và đc biết họ cũng khá hài lòng vì cô thân thiện nhiệt tình với các bé và còn vui tính nữa.cô hay mua bánh kẹo đồ ăn để thưởng cho các bé khi các bé học tốt, nếu ai đã từng đi học bơi hoặc đi bơi ở những nơi khác thì họ sẽ hiểu rằng bỏ tiền vào học tại trung tâm rất xứng với những gì họ thu đc. Chúc trung tâm ngày càng phát triển hơn nữa
 • Trước đây 2 cháu đã học bơi ở hồ bơi tại Q.4, đây là hồ bơi công cộng thường mở lớp vào mỗi mùa hè, lớp rất đông, khoảng 5-15 học viên/lượt dạy và do 1 thầy phụ trách, thầy giáo ở trung tâm dạy cũng dễ hiểu và cháu cũng bơi được nhưng với thời gian lâu quá, lớp lại đông nên thầy chỉ đứng trên bờ hướng dẫn động tác rồi cho các bé xuống hồ tự tập, lo nhất là giai đoạn bỏ phao, thật không yên tâm được nên chúng tôi quyết định tìm thầy cho cháu học kèm riêng, nghe người quen giới thiệu tôi biết tới thầy Tú và trung tâm Sun, thầy dạy rất nhiệt tình, theo sát bé từng động tác, chúng tôi rất vừa ý nên cho 2 cháu theo thầy để học đủ tất cả các kiểu bơi, vừa để tập luyện thể thao vừa đảm bảo an toàn cho bé, sau 3 tháng học 2 buổi/tuần (chiều t7-cn) cả 2 cháu đều biết đủ 4 kiểu bơi và bơi rất đẹp Chị Hương - Phụ huynh 2 bé Đức - Quân
 • PWC là công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam, Hầu hết nhân viên phải thường xuyên đi tỉnh, Hằng năm công ty PWC đều tổ chức các khóa học kĩ năng cho nhân viên, bơi lội là một trong những kĩ năng không thể thiếu, nó không những là môn thể thao để lên tinh thần, xã stress mà còn là kĩ năng sống cần thiết khi nhân viên đi công tác tại các tỉnh có mật độ sông ngòi dày đặc như các tỉnh miền tây hoặc các tỉnh ven biển, chúng tôi đã liên hệ với nhiều hồ bơi tại TPHCM nhưng chỉ có trung tâm Sun với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, hồ bơi chất lượng cao, ngoài ra với thời gian mở lớp linh động nên chúng tôi đã không ngần ngại kí hợp đồng, chỉ sau 8 buổi học hầu hết 39 thành viên tham gia đều bơi tốt, thực sự các thành viên đều có những trải nghiệm thú vị, cảm ơn các thầy cô đã tận tình hướng dẫn!
 • Mình là tiếp viên hàng không của hãng Air-Mekong, cứu đuối là một trong những kĩ năng bắt buộc phải học trong các đợt tập huấn, cứu đuối thì phải biết bơi mà mình lại không biết bơi mà trong đợt tập huấn không dạy bơi nên mình lo lắm, tình cờ biết được thầy dạy bơi kèm riêng cho người lớn lại dạy thêm về các kĩ năng cứu đuối thế là mình cùng 3 bạn chung nhóm đăng kí học ngay, mình hơi nhát nên 8 buổi mới biết bơi, còn 3 bạn còn lại thì mới 5 buổi đã bơi thành thạo, mình rất rất cảm ơn thầy, nhờ thầy mà mình đã không còn sợ nước và các bài kiểm tra cứu đuối của hãng mình đều hoàn thành tốt, bây giờ mình đã là tiếp viên chính thức cho hãng
 • Gần cuối năm công ty cho đi Hạ Long chơi, đi Hạ Long mà không biết bơi thì không thể vui được thế là cả nhóm quyết định đi học bơi, cứ tưởng học mấy tháng mới bơi được vì cả nhóm 4 người ai cũng sợ nước kinh khủng, vậy mà chỉ học đúng 6 buổi cả 4 đứa đều biết bơi
 • Đi bơi - những nỗi sợ 'chết người' của bạn
  .
  Xem chi tiết
 • Địa điểm học bơi trực thuộc trung tâm dạy bơi Sun Swimming
  Với hệ thống 3 hồ bơi chất lượng cao nằm ở vị trí đắc địa, chất lượng nước tuyệt hảo nhưng không quá đông đúc và giá vé chấp nhận được, Sun Swimming hiện là trung tâm dạy bơi uy tín nhất TP.HCM, sau 3 năm thành lập và hàng ngàn lượt học trò tốt nghiệp
  Xem chi tiết
 • Đi bơi không thể thiếu!

  Xem chi tiết
 • Kỹ Thuật Bơi Ếch
  Bơi Ếch là kiểu bơi mang tính truyền thống có từ rất lâu đời. Kiểu bơi này mô phỏng các động tác bơi dưới nước của con ếch. Đây là kiểu bơi phổ biến đối với nhiều người tập bơi với mong muốn rèn luyện sức khỏe. Bơi ếch không nhanh bằng các kiểu bơi khác
  Xem chi tiết
 • Kỹ thuật bơi ngửa
  Bơi Ngửa rất giống kiểu bơi Sải: tay cũng quạt luân phiên, chân là sự đảo ngược của chân Sải, cơ thể nghiêng từ bên này sang bên kia. Nhưng bơi Ngửa không hoàn toàn tự do như bơi Sải. Luật lệ đòi hỏi VĐV bơi Ngửa phải nằm ngữa và không được xoay quá 90 độ
  Xem chi tiết
 • Kỹ Thuật Bơi Sải
  Khái niệm: Bơi trườn sấp còn gọi là bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Trong thi đấu “bơi tự do” (nghĩa là kiểu bơi tuỳ ý) đương nhiên các vận động viên sẽ chọn kiểu bơi nhanh nhất đó bơi trườn sấp.
  Xem chi tiết

Đăng ký nhận tin khuyến mãi!

Kỹ Thuật Bơi Ếch

Bơi Ếch là kiểu bơi mang tính truyền thống có từ rất lâu đời. Kiểu bơi này mô phỏng các động tác bơi dưới nước của con ếch. Đây là kiểu bơi phổ biến đối với nhiều người tập bơi với mong muốn rèn luyện sức khỏe. Bơi ếch không nhanh bằng các kiểu bơi khác

khác nhưng điều này không có nghĩa là bơi ếch không thể phát huy được sức mạnh và đạt được tốc độ. Ngoài ra, đây cũng là kiểu bơi căn bản cho người mới tập vì các lý do sau đây:

-    Dễ phân tích động tác.
-    Phối hợp động tác dễ dàng, nhịp nhàng với hơi thở.
-    Người tập thoải mái vì có thời gian nghỉ trong khi bơi.
-    Khi biết bơi, người tập cố thể đứng trong nước (nổi người một chỗ khi ngừng bơi) dễ dàng, làm nền tảng để học các kiểu bơi khác.


 Kỹ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản:

 Giai đoạn 1: Tập chân ếch trên cạn.
Khi tập các kiểu bơi, luôn luôn tập động tác chân trước. Sau khi động tác bơi chân đã thuần thục rồi, mới tập tay và sau cùng là chân và tay phối hợp thở.

 

1. Ngồi trên thành bể, 2 tay chống phía sau, người hơi ngửa ra sau, 2 chân và 2 bàn chân đều duỗi thẳng, nhưng thoải mái (không gồng cứng).

2. Từ từ co 2 chân lên, 2 đùi và 2 gối hơi mở rộng ra 2 bên, 2 bàn chân vẫn duỗi thẳng.

 

3. Co 2 mũi bàn chân lên và bẻ ra 2 bên cho lòng bàn chân hướng ra ngoài.

 


4. Đạp mạnh ra 2 bên.

 

5. Sau khi đạp mạnh (duỗi thẳng 2 chân) sang 2 bên, liền khép mạnh nhanh 2 bàn chân sát vào nhau, bàn chân duỗi thẳng như lúc đầu và cứ thế tiếp tục tập nhiều lần cho thuần thục.

 

Để dễ nhớ 4 động tác này, bạn cần thuộc lòng những chứ tắt.
CoBẻ (bẻ bàn chân lên và sang 2 bên). ĐạpKhép… Nếu bàn là người hướng dẫn, cũng cần hô 4 chữ tắt.
Co…Bẻ…Đạp…Khép cho người tập dễ nhớ và thực hành được đồng loạt.

Giai đoạn 2: Tập chân ếch dưới nước.

Sau khi bạn đã tập thuần thục trên cạn rồi, bạn hãy xuống nước để tập tiếp.
1. Nếu bạn là người hướng dẫn:

 

Bạn hãy cho người tập nằm úp xuống nước, 2 tay nắm chắc thành bể, người duỗi thẳng. Sau đó, bạn nắm lấy 2 bàn chân người tập để hướng dẫn họ thực hiện động tác chân ếch: Co…Bẻ…Đạp…Khép(theo hình dưới)

2. Nếu bạn là người tập:

 

 


Bạn hãy nắm thành bể hoặc nắm tấm ván nổi, hoặc tập đạp chân ếch sau khi lướt nước theo chiều ngang bể (mực nước ngang bụng, không nên tập chỗ nước sâu, nguy hiểm).

 

Sau khi tập động tác chân thuần thục rồi, bạn có thể tự tập ở mực nước cạn theo chiều ngang bể: lướt nước khoảng 1m, xong, đạp chân ếch và cứ thế tập bơi qua, bơi lại theo chiều ngang bể ở mực nước thấp ngang bụng cho đến khi động tác bơi thấy nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 3: Tập tay ếch trên cạn.


1. Đứng khom người về phía trước. Đầu hơi cúi xuống, mắt nhìn thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng phía trước, lòng bàn tay úp xuống đất.

2. Hai tay quạt mạnh ra 2 bên và xuống dưới, lòng bàn tay hướng ra 2 bên, đầu ngước lên, miệng há ra thở
3. Khi 2 tay kéo tới ngang vai, lập tức khép nhanh, thu 2 khuỷu tay (cùi chỏ) gần sát vào nhau và duỗi thẳng về phía trước như tư thế ban đầu. Để dễ nhớ, bạn vừa tập vừa hô: Chèo mạnh (hay đè mạnh)…Khép nhanh… duỗi thẳng… Và cứ như thế tập cho đến khi nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 4: Tập tay ếch dưới nước.

 
1. Đứng khom người, nước ngang ngực, quạt tay ếch dưới nước như động tác trên cạn
2. Vừa đi vừa quạt tay ếch: Khi quạt dưới nước thấy nặng và nguời lướt về phía trước là tốt.
3. Phối hợp thở khi tập tay ếch:
- Đưa thẳng tay về phía trước, đầu chìm dưới nước thổi khi ra bằng miệng (thổi bong bóng).
- Kéo tay ếch cho người trườn tới, ngóc đầu hít khí trời bàng miệng và mũi. Vừa đi dưới nước vừa vừa tập động tác cho thật nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 5: Tập chân và tay ếch phối hợp thở trên cạn.

 

1. Hai tay chắp trước ngực, 2 khuỷu tay gần sát nhau, 2 chân dang rộng bằng vai và khuỵu thấp xuống như đang niệm Phật.

2. Đạp mạnh, duỗi thẳn 2 chân xuống đầt và duỗi thẳng 2 tay lên trời. (H 2-3-4 bên dưới)
3. Kéo mạnh 2 tay xuống ngang vai, lòng bàn tay hướng ra 2 bên (quạt nước). Đầu nhô lên, há miệng thở. (H 5-6)
4. Khép nhanh 2 khuỷu tay gần sát trước ngực, người thu nhỏ, 2 chân khuỵu xuống như tư thế ban đầu. (H7)

Để cho nguời tập dễ nhớ và đồng loạt, vừa làm vừa hô 3 chữ tắt của động tác: Đạp + Kéo + Khép (Đạp mạnh 2 chân, Kéo nước đến ngang vai, Khép nhanh 2 khuỷu tay sát vào trước ngực).

Giai đoạn 6: Tập động tác bơi ếch dưới nước, chân và tay ếch phối hợp thở.
Khi tập đã nhuần nhuyễn động tác phối hợp trên cạn trong gian đoạn 5 thì việc thực hiện dưói nước rất dễ dàng như sau:
1. Đứng sát thành bể, đầu úp xuống nước, 2 tay duỗi thằng, 2 chân co lên cao, chuẩn bị đạp mạnh vào thành bể… (để lướt nước).
2. Đạp mạnh vào thành bể và lướt nước một đoạn… đồng thời thổi bong bóng (thở ra).
3. Kéo 2 tay ngang ngực (Quạt nước sang 2 bên, đồng thời nhô đầu há miệng thở).
4. Khép nhanh 2 khuỷu tay và chắp 2 bàn tay sát vào trước ngực và thu nhỏ 2 vai lại như niệm Phật, đồng thời co 2 chân lại gần sát mông như tư thế ban đầu.

Và cứ thế tiếp tục các động tác liên tục cho thật nhuần nhuyễn. Để cho dễ nhớ, các bạn nên ghi nhớ 6 chữ ngắn gọn:
Đạp mạnh… Kéo tay… Ngóc đầu (khỏi mặt nước, há miệng thở)

DayBoi.Net

 

Video Bơi Ếch

 

 


Các tin và bài viết liên quan Bơi lội - Còn tuyệt hơn cả thần dược - Ngày Chủ nhật, ngày 16/01
Một số lưu ý khi bơi lội - Ngày 13/12/2011
Làm Quen Với Nước - Ngày
Kỹ Thuật Bơi Sải - Ngày
Kỹ thuật bơi ngửa - Ngày
Kỹ Thuật Bơi Ếch - Ngày
Đi bơi không thể thiếu! - Ngày
Địa điểm học bơi trực thuộc trung tâm dạy bơi Sun Swimming - Ngày
Đi bơi - những nỗi sợ 'chết người' của bạn - Ngày
Dạy bơi người lớn- dạy bơi kèm riêng chất lượng cao! - Ngày 13/12/2011
Dạy bơi người lớn- dạy bơi kèm riêng chất lượng cao! - Ngày 13/12/2011
Nadal không tham dự Davis Cup 2012 - Ngày 13/12/2011
Honda Việt Nam: - Ngày 13/12/2011
Mất mạng vì sóng lớn - Ngày
Coi chừng trẻ nhỏ té hồ - Ngày
3 thiếu niên chết đuối khi tắm ao - Ngày
Đi bắt ốc 3 học sinh chết đuối - Ngày
Bé 4 tuổi chết đuối trên đường đi mẫu giáo về - Ngày
Nguy hiểm từ một bãi tắm ven sông - Ngày
Phú Thọ: Theo bố lên tàu, con gái chết đuối - Ngày
Một thủ khoa chết đuối sau liên hoan đỗ ĐH - Ngày
Sụt hố sâu, hai học sinh chết đuối - Ngày
Một bé trai chết đuối do rơi xuống kênh - Ngày
5 vụ chết đuối thương tâm nhất năm 2011 - Ngày
Vụ 4 cháu nhỏ chết đuối: Tiếng khóc xé lòng giữa thủ đô - Ngày
TPHCM: Tắm sông, một học sinh chết đuối - Ngày
Tìm thấy 15 thi thể từ tàu Dìn Ký - Ngày
4 bé gái chết đuối vì tắm ao ở TP HCM - Ngày
TPHCM: Triều cường làm 1 người chết đuối - Ngày
TPHCM: Hai em nhỏ chết đuối dưới bờ kênh Thanh Đa - Ngày
TP.HCM: 3 cháu bé chết đuối thương tâm dưới kênh Tàu Hũ - Ngày
Chìm đò ở TP HCM, 4 người chết - Ngày
4 thanh niên chết đuối khi chụp ảnh bên sông - Ngày
Sun Swimming thông báo nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 - Ngày
Tuyển dụng nhân tài Online Marketing, Sales và Design phục vụ dự án - Ngày
Khóa I: Học các kỹ năng cơ bản - Ngày 14/12/2011
Khóa II: Kỹ năng bơi sải, lặn và chống đuối - Ngày 14/12/2011
Khóa III: Bơi ngửa, bơi chân vịt và các trò chơi dưới nước - Ngày 14/12/2011
Tuyển Giáo Viên Dạy Bơi - Ngày
Địa điểm học bơi trực thuộc trung tâm dạy bơi Sun Swimming - Ngày
Chìm đò ở TP HCM, 4 người chết - Ngày

Hổ trợ trực tuyến

Hotline - 0947 808 297

Video clips

  Huffy Disney Princess Trike | eSportsonline  Huffy Disney Princess Trike | eSportsonline...  Ăn no trước khi đi bơi dễ gây tử vong  Đi bơi mùa hè không chỉ giúp chúng ta khỏe mà còn duy trì vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, đừng bao giờ ăn quá no trước khi bước chân xu...  Muốn dáng đẹp hãy đi bơi   Bơi lội là môn thể thao lí tưởng giúp bạn có được sự cân đối hoàn hảo bởi nó tăng cường đồng thời sức khỏe, sự dẻo dai...  Lưu ý khi cho con đi bơi  Khi bơi, nước thường vào tai, mũi, mắt, gây ù tai, ngứa ngáy trong tai, cay mắt, cay mũi. Nếu bị nước lạnh hoặc bẩn vào sâu phía tro...  Bơi lội giúp sống lâu hơn  Một ngày vùng vẫy và lặn sâu trong nước có thể làm bạn sống lâu thêm cả năm. Nếu cần một lý do xác đáng để đến hồ b...  6 tác dụng tuyệt vời của bơi lội  Bơi lội là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và sức bền của tất cả các nhóm cơ. Ho...  Khi bé sợ nước  Khi xuống bể bơi hoặc biển, bé của bạn khóc thét hoặc đơn giản là ôm chặt lấy cổ mẹ. Tình trạng tương tự đã xuất hi...Trao đổi banner